Question ArchiveCategory: HeavenNên Làm Cầu Răng Sứ Khi Nào?
Mai asked 2 months ago

Phương pháp cầu răng là một trong những phương pháp phục hồi răng đã mất bằng cách trồng cố định trên khung hàm. Phương pháp này không chỉ phục hồi lại tính thẩm mỹ cho răng mà còn phục hồi lại chức năng cho chiếc răng đã mất. Vậy bệnh nhân nên làm cầu răng sứ trong trường hợp nào?
 

Cầu răng sứ là cách phục hồi lại răng bị mất, nhằm trả lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai giống như răng thật.
Kỹ thuật của phương pháp này là bác sĩ sẽ mài đi răng thật kế cận răng bị mất để tạo trụ cầu. Phần trụ cầu này sẽ là trụ nâng đỡ cho nhịp cầu bên trên. Nhịp cầu là số lượng răng giả được làm kết nối với nhau, 2 răng sứ ngoài cùng sẽ được gắn chặt vào trụ cầu và che lắp hết khoảng trống nơi răng bị mất.
Nên làm cầu răng sứ trong trường hợp nào?

Phương pháp làm cầu răng được thực hiện khi bạn bị mất 1 hoặc 2 răng hoặc nhiều răng mà các răng kế bên vẫn còn tốt để có thể làm trụ để gắn cầu răng. Kỹ thuật cầu răng muốn thực hiện được cần phải tiến hành mài cùi 2 răng hai bên cạnh để làm giá đỡ cho cầu răng. Cầu răng sẽ bao gồm răng thay thế cho răng mất và cả 2 chụp răng cho 2 cùi răng khỏe được mài làm trụ.
Trường hợp mất răng kế bên hoặc răng kế cận là răng số 8 thì không khuyến cáo thực hiện cầu răng. Việc chỉ có một răng làm trụ sẽ khiến cho điểm tựa không được chắc chắn, cầu răng dễ bị yếu đi nhanh chóng. Ngoài ra, răng số 8 bản thân đã chứa nhiều tiềm ẩn, biến chứng và thường được nhổ bỏ nên không thể làm trụ đỡ cho cầu răng bên trên được.
răng mất có nên làm cầu răng sứ
Vì sao nên làm cầu răng sứ?

Một khi răng bị mất đi thì chức năng ăn nhai của răng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Đồ ăn, thực phẩm sẽ bị mắc lại ở vị trí trống không được vệ sinh để lâu dài sẽ gây sâu răng, gây ảnh hưởng tới nướu và tới các răng khác.
Nghiêm trọng hơn nếu để lâu dài khoảng trống mất răng sẽ bị tiêu xương không có gì để nâng đỡ môi và má gây ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ thẩm mỹ bề ngoài. Má của bạn sẽ bị hớp vào trông bạn sẽ già hơn và nét mặt sẽ không được hài hòa như trước nữa.
Khi mất răng, lực đè ép lên nướu và các mô miệng khác tạo nên một số xáo trộn có hại cho sức khỏe của bạn. Hơn nữa, nó còn có thể gây nên nguy cơ mắc bệnh nướu. Ảnh hưởng lâu dài tới tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Một số chứng minh của các nhà khoa học, việc mất răng còn gây khó khăn cho việc phát âm, gây khó khăn làm bạn nói không được rõ ràng.
nên làm cầu răng sứ khi nào
Vì vậy, để tránh những ảnh hưởng không tốt ở trên, bệnh nhân nên tranh thủ phục hồi lại răng càng nhanh càng tốt. Khi quyết định làm cầu răng sứ, bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ thông tin về phương pháp cũng như lựa chọn cho mình một nơi phục hồi răng chuyên nghiệp nhất.
Xem thêm
Trồng Răng Sứ Mất Bao Nhiêu Tiền? Địa Chỉ Trồng Với Giá Tốt Nhất 2022
Trồng Răng Giả Loại Nào Bền Đẹp Và Có Chi Phí Tốt Nhất Hiện Nay
Trồng Răng Implant: Quy Trình, Ưu Nhược Điểm, Địa Chỉ Có Giá Tốt Nhất
Trồng Răng Sứ Nguyên Hàm Bao Nhiêu Tiền, Có An Toàn Không?
Quy Trình Trồng Răng Sứ Gồm Những Bước Nào? [Quy Chuẩn Nha Khoa]
Trồng Răng Sứ Mất Bao Lâu Hoàn Thành – Chuyên Gia Giải Đáp Nhanh
Trồng Răng Sứ Có Đau Không? Lưu Ý Cần Ghi Nhớ Khi Thực Hiện
Trồng Răng Sứ Loại Nào Tốt Nhất? – Ưu Và Nhược Điểm Chi Tiết
Trồng Răng Sứ Giá Bao Nhiêu 1 Chiếc? Tham Khảo Giá Trồng Sứ 2022
Có Nên Trồng Răng Sứ Cố Định Không? Ưu Nhược Điểm & Quy Trình
Trồng Răng Sứ Titan Là Gì? Ưu – Nhược Điểm, Phân Loại, Chi Phí
Trồng Răng Sứ Vĩnh Viễn Là Phương Pháp Gì? Có Hiệu Quả Không?
Trồng Răng Ở Đâu Tốt Nhất? – Top 10 Địa Chỉ Trồng Uy Tín Nhất
Trồng Răng Giả Có Ảnh Hưởng Gì Không? Giải Đáp Chi Tiết Nhất
Trồng Răng Giả Cố Định – Giải Pháp Phục Hình Nha Khoa Hiệu Quả Nhất
Top 10 Địa Chỉ Trồng Răng Implant Tại Hà Nội Uy Tín & Tốt Nhất 2022
Trồng Răng Cửa Có Đau Không – Bác Sĩ Tư Vấn Cụ Thể
Giải Đáp Chi Tiết Trồng Răng Cửa Giá Bao Nhiêu, Có Tốn Kém Không