Question ArchiveCắt bao quy đầu và những câu chuyện liên quan
phongkhamthaiha Blog asked 4 months ago

Cắt bao quy đầu và những câu chuyện liên quan
cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt đi lớp da bao quành đầu “cậu nhỏ”. Tại một số nơi trên thế giới, tiểu phẫu này được thực thi tương đối phổ biến tại trẻ con mới sinh.

cắt bao quy đầu là gì?
cắt da quy đầu là quy trình tiểu phẫu cắt đi đi da bao quy đầu – phần da bao vòng vèo đầu của “cậu nhỏ”.
ở cao quốc gia, tiểu phẫu này được thực hiện tại trẻ lọt lòng do lý bằng cá nhân hay lý thông qua tôn giáo. Cắt da quy đầu cũng có thể được thực thi lúc trẻ đã từng cao hay thực thi tại cấp độ tuổi vị thành niên bởi vì các lý thông qua giống. Mặt khác, trẻ cao cũng như người trưởng thành có thể phải cắt bao da quy đầu nhằm chữa trị một số vấn đề, chẳng hạn như:

 • bệnh viêm bao quy đầu
 • bệnh viêm bao quy đầu cùng với đầu dương vật
 • Nghẹt bao da quy đầu hoặc bao quy đầu hẹp nhẹ (không thể kéo lại bao quy đầu về vị trí ban đầu nhằm bao kín đầu dương vật)
 • hẹp bao quy đầu (không thể kéo bao da quy đầu xuống thuyên giảm đầu dương vật)

ở trẻ lọt lòng khỏe mạnh, việc cắt bao da quy đầu là không cần phải. Nhưng, bố mẹ có nguy cơ lựa chọn cắt bao da quy đầu cho con do các lý qua.
một trong số những lý vì thường gặp đặc biệt là bởi tôn giáo. Cả do Thái giáo cũng như Hồi giáo đều chỉ dẫn những bé trai mới đẻ cần cắt da quy đầu. Một số lý bằng bất thường nên cắt bao quy đầu còn có:

 • lựa chọn cá nhân
 • Lý bởi vì thẩm Hoa Kỳ
 • giảm Có nguy cơ bị các căn bệnh

Trong do Thái giáo, lễ thức cắt bao quy đầu được liên hệ là “brit milah” và thường là một phần trong lễ nghi tôn giáo ngay tại nhà hay ở giáo con đường tuy vậy đôi khi được thực thi tại phòng khám. Nghi lễ brit milah được tiến hành bởi vì những mohel – một số người chuyên cắt bao da quy đầu cho trẻ sơ sinh qua Thái. Gần như tất cả các trẻ nhỏ đều được cắt bao quy đầu khi không thiếu 8 ngày tuổi.
Trong văn hóa Hồi giáo, lễ thức cắt da quy đầu được liên lạc là “khitan”. Tại những nơi trong cộng đồng Hồi giáo, cắt bao quy đầu là 1 phần của lễ nghi tôn giáo trong quá trình ở các nơi khác thường, cắt bao quy đầu được tiến hành tại trung tâm y tế. Ở đa số một số nhà nước Hồi giáo, khitan được thực hiện từ khi còn nhỏ nhưng mà cũng có khả năng được tiến hành lúc trẻ nhỏ từng bước vào tuổi mới lớn.
Ưu cùng với nhược điểm của cắt bao da quy đầu
tiểu phẫu cắt bao da quy đầu được tiến hành tại trẻ nhỏ mới sinh thông qua cao lý bởi vì và trong số đó nhiễm cả một số lý thông qua về Bản thân. Tuy vậy, các thắc mắc bởi không cắt bao quy đầu đa số đều nảy sinh lúc đàn ông đã từng trưởng thành. Tốt hơn hết cần nhằm bố mẹ hoặc để chủ yếu đứa trẻ quyết định bị cắt bao quy đầu hay không lúc đã từng đầy đủ nhiều. Nhưng bác sĩ có khả năng giúp cho bố mẹ nắm rõ hơn về những lợi ích cùng với rủi ro của vấn đề cắt bao quy đầu.
cắt da quy đầu không ảnh hưởng gì đến khả năng sản xuất của phái mạnh. Lớn nghiên cứu từng nghiên cứu tác động của việc cắt da quy đầu tới ham muốn tình dục cũng như cho ra các kết quả bất bình thường nhau. Trong khi những tìm hiểu không nhận ra thấy bất kỳ sự đổi thay nào thì những bất thường lại cho rằng khoái cảm gia tăng sau đây khi cắt da quy đầu.
Bài viết này là một số ưu cùng với nhược điểm của việc cắt bao da quy đầu.
điểm mạnh của cắt da quy đầu

 • giảm sút Nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu tại trẻ lọt lòng
 • suy giảm Nguy cơ ung thư “cậu bé”
 • suy giảm Nguy cơ mắc các bệnh lây lan qua đường dục tình, gồm cả HIV
 • giảm Có nguy cơ ung thư cổ tử cung cùng với những căn bệnh viêm nhiễm ở đối tác nữ giới
 • phòng tránh viêm nhiễm bao quy đầu, viêm nhiễm bao quy đầu cùng với đầu dương vật, nghẹt da bao quy đầu cùng với bao quy đầu hẹp
 • vệ sinh bộ phận nhạy cảm dễ thực hiện hơn

nhược điểm của cắt bao da quy đầu

 • có khả năng gây ra đau đớn, dù rằng quy trình thực hiện có sử dụng những cách sử dụng biện pháp bảo vệ cùng với gây nên tê
 • Chưa cảm thấy ngay một số ích lợi cho Chính Mình sau đây lúc cắt bao da quy đầu
 • có thể nảy sinh một số câu hỏi không mong muốn, gồm cắt quá mức hay quá ít, vết cắt không thể lành lại bình thường, chảy máu cùng với nhiễm trùng

cần sắp gì trước khi cắt bao quy đầu?
cắt bao da quy đầu thường hay được thực hiện khi trẻ vừa mới đẻ cũng như vẫn còn ở trong bệnh viện. Phẫu thuật này có thể được thực thi bằng thầy thuốc nhi khoa hoặc bác sỹ sản khoa.
với trẻ nhiều và người trưởng thành, tiểu phẫu cắt da quy đầu thường hay được tiến hành tại bệnh viện cũng như có nguy cơ về nhà ngay trong ngày.
phác đồ cắt bao quy đầu
phẫu thuật cắt bao quy đầu có thể được thực hiện bởi vì chuyên gia nhi khoa, bác sỹ sản khoa hay chuyên gia chuyên khoa đào thải niệu. Nếu như là bởi vì lý vì tôn giáo thì phác đồ cắt bao da quy đầu có thể được thực hiện bởi một số cơ thể không nên viên chức y tế.
khi cắt bao da quy đầu cho trẻ sơ sinh, trẻ sẽ được đặt nằm ngửa đối với tay và chân được giữ nhất mực. Trẻ được gây ra tê mạch máu hay xoa thuốc gây tê tại khu vực.
bị cao biện pháp cắt da quy đầu cũng như bác sỹ sẽ chọn lọc 1 biện pháp hợp lý.
Ba biện pháp cắt bao da quy đầu chủ yếu là cách dùng kẹp Gomco, biện pháp dùng dụng cụ Plastibell cùng với cách dùng kẹp Mogen. Cả ba dụng cụ này đều chặn sự lưu thông máu đến bao quy đầu để ngăn ra máu trong khi thực hiện. Quy trình cắt bao quy đầu thường mất tầm 15 đến 30 phút.
theo dõi và phục hồi dưới đây cắt bao quy đầu
phục hồi ở trẻ lọt lòng
Trẻ sẽ quấy khóc sau khi cắt da quy đầu. Bố mẹ sẽ được chỉ dẫn các cách làm giảm đau đớn đớn, không dễ chịu cho con. Thời gian lành vết cắt bao quy đầu tại trẻ sơ sinh là khoảng 7 tới 10 ngày.
Trong Các ngày sau đây tiểu phẫu, “cậu bé” sẽ hơi đỏ hoặc thâm tím. Đây là dấu hiệu triệt để bình thường. Bố mẹ có nguy cơ rửa “cậu bé” cho con cùng với thay thế băng mới dưới đây những lúc thay thế tã. Phải quấn tã lỏng nhằm bé không bị cảm giác đau cùng với giúp cho quy đầu lành lại.
Báo ngay cho bác sỹ Nếu như nhận thấy trẻ bị bất kể triệu chứng nào Dưới đây sau đây lúc cắt bao quy đầu:

 • Quấy khóc liên tục không ngừng (ở trẻ sơ sinh)
 • Tăng đau đớn (ở trẻ lớn)
 • Tiểu khó, đau rát khi tiểu
 • Sốt
 • Chảy dịch có mùi hôi
 • “cậu nhỏ” bị đỏ hoặc sưng phình càng ngày càng nặng nề
 • xuất huyết kéo dài
 • vòng nhựa không tự rơi ra sau đây 2 tuần

cải thiện tại người lớn
thầy thuốc chuyên khoa sẽ chỉ dẫn rõ ràng cách phục vụ vết cắt cũng như giảm sút đau sau đây lúc cắt bao quy đầu.
Nói chung nên ngơi nghỉ cho tới lúc nhận thấy có thể lao động và hoạt động trở lại như bình thường. Không nên tập tành nặng, ví dụ như chạy bộ hoặc nâng tạ, trong tầm 4 tuần đầu sau đây cắt bao da quy đầu.
tốt nhất chỉ nên dạo bộ trong lúc phục hồi và cố gắng đi lại đắt hơn một tẹo so đối với bình thường.
Không Quan hệ vợ chồng trong 6 tuần sau đây phẫu thuật. Gọi cho bác sĩ lúc cảm giác bất kể triệu chứng nào dưới đây:

 • Tăng đau đớn
 • Tiểu không dễ
 • xuất huyết
 • các triệu chứng viêm nhiễm như sốt, tăng mẩn đỏ, sưng phình hoặc chảy dịch

cắt da quy đầu như thế nào là thắc mắc của nhiều đàn ông. Vấn đề nghiên cứu về phác đồ phẫu thuật cắt bao da quy đầu là cần thiết nhằm giúp cho nam giới chứa thêm thông tin cùng với giảm thiểu căng thẳng trước khi tiến hành phẫu thuật.
bao quy đầu là chỗ da bao phủ khuyên nhủ vệ đầu “cậu bé” ở phái mạnh. Khi mới đẻ thì phần bao này sẽ che toàn bộ đầu “cậu nhỏ” nhưng càng nhiều thì nó sẽ trượt xuống và nhằm lộ ra đầu dương vật. Tuy vậy, không phải ai cũng nhiễm 1 quá trình tiến triển tự nhiên thông thường ở phần bao da quy đầu mà cần thiết sử dụng đến phẫu thuật cắt bao quy đầu.
quy trình phẫu thuật cắt da quy đầu như vậy nào?
phác đồ phẫu thuật cắt bao quy đầu thực thi tương đối dễ thực hiện với quá trình tiến triển của y khoa
Bước sát khuẩn
rửa ráy sát khuẩn bằng nước muối trộn loãng khu vực bao da quy đầu chuẩn bị tiến hành tiểu phẫu nhằm ngừa phòng viêm nhiễm trong quá trình phẫu thuật. Cạo sạch lông cùng với tiêm thuốc giảm cảm giác đau vào mạch máu ở nang bao da quy đầu.
khởi đầu thực hiện phẫu thuật
Bước 1: áp dụng một chiếc kìm nới rộng da bao quy đầu. Kéo khu vực da của bao da quy đầu ra thẳng Sau đó thực hiện sử dụng dao rạch một đường ngắn ở trên bao da quy đầu Tiếp đó sử dụng kìm đó tách nó rộng da bao quy đầu ra, nhìn ra cụ thể đầu dương vật. Rửa ráy sạch đầu “cậu nhỏ” và da bao quy đầu bởi nước muối tinh.
Bước 2: Đưa thiết bị khuyên nhủ vệ đầu “cậu bé” vào, nó sẽ giúp khuyên bảo vệ đầu dương vật trong quá trình tiểu phẫu.Bước 3: áp dụng 1 vòng nhựa quấn quanh co bao quy đầu để giữ gìn bao quy đầu cũng như cũng là nhằm đánh dấu giới hạn cắt của bao da quy đầu. Cơ thể ta còn có nguy cơ áp dụng 1 dụng cụ bên ngoài bao da quy đầu Tiếp đó tụt phần bao da quy đầu xuống dưới để cắt theo giới hạn sẵn đó.
Bước 4: thực hiện cắt bao quy đầu.
Bước 5: tiến hành cầm máu cho bao quy đầu vừa được cắt xong. Chiếc khoảng được đặt vào phía bên ngoài da bao quy đầu cũng bị chức năng cầm máu tốt.
Bước 6: tầm nhựa cùng với dụng cụ khuyên nhủ vệ sẽ được tháo dỡ ra dưới đây 7 ngày tiểu phẫu.
Trong trường hợp túa ra luôn có thể áp dụng chỉ khâu lân cận vết cắt thông qua chỉ phẫu thuật cũng như tự tiêu.
Đồng thời, hiện nay đối với sự tiến triển của y học, cắt da quy đầu được thực thi bởi vì kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Công nghệ này sử dụng kỹ thuật nhiều, dùng ion ánh sáng để xử lý một số thắc mắc về dài cũng như hẹp bao quy đầu. Tiểu phẫu đảm bảo an tòan, không đau đớn, thời kỳ hồi phục ngắn, thời điểm phẫu thuật cũng mau chóng chỉ từ 15­-20 phút.

 

cắt bao da quy đầu kết quả tại phòng khám đa khoa
cắt bao da quy đầu là một trong số các phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu được xem là cho hiệu quả tốt nhất hiện giờ. Cắt bao quy đầu được dùng chính ở đàn ông tại cấp độ tuổi vị thành niên. Lúc này, phòng khám đa khoa đã dùng kỹ thuật lấn chiếm tối thiểu công nghệ Hàn Quốc vào cắt bao quy đầu. Kỹ thuật lấn chiếm tối thiểu công nghệ Hàn Quốc loại bỏ phần da bao quy đầu mắc dài ra để lộ ra bên ngoài phần quy đầu.
điểm mạnh của biện pháp trị bệnh hẹp bao quy đầu bởi công nghệ xâm lấn tổi thiểu công nghệ Hàn Quốc đó là:
– Không đau, ít chảy máu: xử lý khuyết điểm gây ra đớn đau cũng như xuất huyết lớn của biện pháp cổ điển, tiểu phẫu cắt bao quy đầu kỹ thuật Hàn Quốc đối với mức độ xâm nhập “cậu bé” ít phải sẽ ít tạo ra tình trạng đớn đau cho người mắc bệnh, giảm thiểu tối đa triệu chứng ra máu trong suốt quá trình làm phẫu thuật.
– Không lưu lại sẹo, bị đặc tính thẩm Hoa Kỳ cao: tiểu phẫu này ứng dụng công nghệ thẩm Hoa Kỳ của Hàn Quốc, là thiết bị đáng chất lượng cũng như tân tiến bậc nhất trong kỹ thuật chỉnh hình bao da quy đầu trên thế giới ngày nay, nốt cắt ngọt, xác thực, vết khâu bởi vì chỉ nano tự tiêu, kim khâu siêu nhỏ (khác hẳn với loại kim y tế thông thường) cho đường miệng thương tổn nhỏ, hạn chế bỏ lại sẹo, Và có hình trạng dương vật hoàn Mỹ hơn cả Lúc đầu, với vẻ tận gốc tự nhiên.
– thời gian phẫu thuật ngắn, không nên nằm viện: giai đoạn làm thủ thuật tiếp diễn nhanh chóng chỉ cỡ 15-20 phút, ít gây nên nhiễm trùng, giúp cho người nhiễm bệnh khôi phục sớm, thậm chí có thể xuất viện ngay sau đây khi khiến phẫu thuật. Điều này hết sức hợp lý với các đấng mày râu chứa thuộc tính công tác bận rộn…
– thời gian Điểm tốt nhanh: Nếu như tuân theo đúng chỉ định của bác sỹ chỉ cỡ 7 ngày là thương tổn đã từng khởi đầu lành cùng với sau đây tầm 20 hôm là từng có khả năng hoạt động tình dục.
thủ thuật cắt bao da quy đầu công nghệ Hàn Quốc còn giúp cho cải thiện chức năng sinh sản nam: cắt bao da quy đầu giúp cho quá trình Quan hệ Tình dục tiếp diễn thuận lợi hơn, đạt được khoái cảm cũng như hứng phấn khi quan hệ, ngăn ngừa được Có nguy cơ bệnh xuất tinh sớm cũng như kéo dài thời kỳ giao hợp cho đấng mày râu.

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=2459
http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=2464
http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=2705
http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=2709
http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=3385
http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=3529
http://bvdkhaugiang.com/Default.aspx?tabid=120&ch=3400
http://bvdkhaugiang.com/Default.aspx?tabid=120&ch=6030
http://bvtimmachcantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=3233
http://bvtimmachcantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=3230

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien-gia-chi-tu-500-000d-tro-len/

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/top-9-dia-chi-cat-bao-quy-dau-o-dau-tot-nhat-an-toan-tai-ha-noi-chi-tu-599k/

https://pctt.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/dia-chi-cat-bao-quy-dau-o-da-1637918907u.htm

https://pctt.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-cat-bao-quy-dau-bao-tien-mo-1637920288i.htm

https://pctt.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/kham-viem-bao-quy-da-1637921210u.htm

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chaobacsi/dia-chi-cat-bao-quy-dau-tai-ha-noi

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chaobacsi/chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien

https://www2.sgc.gov.co/AtencionAlCiudadano/InformesPQRD/chaobacsi/cat-tri-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi.htm

https://www2.sgc.gov.co/AtencionAlCiudadano/InformesPQRD/chaobacsi/cat-bao-quy-dau-o-dau.htm