11 bệnh viêm phụ khoa thường bắt gặp ở chị em
Trần Đô Linh asked 12 months ago

 
Phụ nữ trong tuổi sinh sản bị các bệnh phụ khoa nữ thường xuyên mắc viêm nhiễm nhạy cảm, u nang buồng trứng… ảnh hưởng thể trạng sản xuất, giảm chất lượng sống.
Theo bác sĩ cho thấy, bệnh phụ khoa nữ là các bệnh lý sự liên quan đến bộ phận sinh dục của phụ nữ, gồm có âm đạo, “cô bé”, cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng… Không chỉ tác động thẳng đến thể trạng, những vướng mắc về bệnh phụ khoa ở nữ giới, dẫn đến làm cho cuộc sống của người phụ nữ thêm ám ảnh tại vì cảm giác khó ngửi nơi vùng nhạy cảm, ngại gần gụi cùng với đối tác, thiếu tự tin trong đời sống.
Bình thường, số đông người phụ nữ có thể đã có những ngày kinh nguyệt thường. Do vậy, nếu người phụ nữ đang có biến đổi kinh nguyệt, kỳ kinh kéo dài hay, xuất huyết kinh rất đông hơn thông thường cần phải nên đi tới thăm khám kịp thời. Ngoài ra, một vài hiện tượng như đau đớn rát khu vực sinh dục, khí hư bất thường, âm hộ đang có mùi… Cũng là biểu hiện của bệnh phụ khoa chị em phụ nữ cần phải chú ý.
Các bệnh phụ khoa nữ thường gặp tại phụ nữ
Ung thư cổ tử cung
Ung thư cổ tử cung là do các tế bào ở cổ tử cung nâng cao đẻ, phát triển vượt quá nhiều kiểm soát của cơ thể. Các tế bào mới này phát triển ngay lập tức có thể lấn chiếm, lan nhiễm tràn những bộ phận xung quanh phía ngoài cổ tử cung.
Nhiều căn nguyên dẫn đến ung thư cổ tử cung vì virus papillomavirus (HPV). Ngày nay đã có số nhiều kiểu HPV được nhận ra ra, trong đó một vài chủng nhiễm trùng HPV có nguy cơ cao như loại 16, 18, 6, 11… Có khả năng dẫn đến những chứng bệnh như ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung, ung thư “cô bé” cùng với dương vật, ung thư hầu họng, mụn cóc sinh dục.
Triệu chứng chi tiết của chứng bệnh bao gồm: ra dịch hay xuất huyết khác thường ở khu vực kín; đau đớn khu vực chậu, cảm giác đau lưng; sưng phù chân; tiểu tiện khác. Khi ung thư đã từng lan nhiễm tới những bộ phận bất bình thường hoặc các hạch bạch huyết, u bướu sẽ chèn ép cùng với tiến hành ảnh hưởng tới các bộ phận đó, ví dụ như u bướu có thể đè lên, chèn ép bọng đái, thực hiện tắc mao mạch.
Nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung
Đây là 1 trong các bệnh phụ khoa ở nữ giới thường xuyên thấy tại phụ nữ trong độ tuổi sản xuất. Viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung hình thành là do những tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào phát triển ra bên ngoài, hình thành tình huống tăng tiết huyết trắng. Từ đó, những khuẩn đang có hại đơn giản tấn công đi tới dẫn đến vi khuẩn
Chứng bệnh nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung đang có hầu như triệu chứng khác lạ nhau: bạch đái ra rất nhiều bất bình thường, có màu xanh hoặc vàng, mùi nồng nặc ở khu vực kín; đau tại khu vực kín, khu vực bụng dưới, cảm giác đau tại thắt lưng, nhận thấy mệt mỏi; tiểu dắt, tiểu số đông lần; thay đổi kinh nguyệt.
Phì đại tử cung
Đây là loại u bướu hay gặp tại tử cung, đa số là lành tiêu chí, luôn gặp ở chị em vòng 35-50 độ tuổi hoặc trẻ hơn. Khu phì đại tử cung sẽ tại dưới thanh mạc, trong cơ hoặc dưới niêm mạc, kích thước khác lạ nhau. Dựa chổ, kích thước xảy ra triệu chứng bất bình thường nhau: u xơ lấn tới lòng tử cung có thể gây ra ra máu khác lạ dẫn đến tình trạng rong kinh, rong huyết, hay u xơ to có thể chèn ép các bộ phận bên cạnh như bàng quang, trực tràng gây ra tiểu lắt nhắt, tiểu khó khăn, đại tiện khó…
Bên cạnh đó, một vài phì đại tử cung có khả năng nâng cao khả năng vô cơ, sảy thai hoặc ngôi thai khác… Dấu hiệu cụ thể của chứng bệnh bao gồm: kinh nguyệt không đều, máu kinh ra chủ yếu, ra máu bất thường…; đau bụng dưới; bạch đái ra nhiều; đi tiểu đa số lần; táo bón; cảm giác đau, có xuất huyết nếu quan hệ tình dục.
Lạc nội mạc tử cung
Đây là trường hợp có thể có nếu như những tế bào nội mạc tại tử cung xác định thấy tại phía ngoài tử cung của chị em. Bệnh thường xuyên dẫn tới đau đớn cho chị em phụ nữ lúc có những ngày kinh nguyệt giống như sẽ hình thành vô cơ bởi vì thực hiện vết thương ống dẫn trứng, buồng trứng dẫn tới bức rào cản nhu động đường dẫn trứng, tác động sự xuất noãn.
Biểu hiện rõ rệt của bệnh gồm những cơn đau vùng chậu xuất hiện trong giai đoạn phụ nữ hành kinh, tần suất cơn đau sẽ tăng theo thời điểm, sử dụng thuốc kiềm chế đau cũng không bớt dấu hiệu. Khu vực dây lưng, khu vực bụng liên tục cảm giác đau mỏi; cảm giác đau nếu hoạt động tình dục; cảm giác đau ngay cả lúc đi wc, đi đái trong giai đoạn hành kinh. Người có bệnh mỏi mệt, mất cân bằng về tiêu hóa, hoặc bị tiêu chảy, táo bón, đầy hơi hay buồn nôn, tuyệt nhiên các triệu chứng này xuất hiện số nhiều khi hành kinh.
Polyp cổ tử cung
Polyp cổ tử cung là các u bướu tiến triển trên cổ tử cung có kích cỡ từ Những mm đến Một số cm. Polyp cổ tử cung luôn đã có cuống cùng với không khó ra máu nếu tiếp xúc vào, lành tính, không không tốt, ít lúc ảnh hưởng tới việc mang bầu, đẻ con rồi. Song, có một vài ít trường hợp, polyp cổ tử cung sẽ phát triển thành ung thư.
Nếu bị polyp cổ tử cung, người bị bệnh có những biểu hiện như: chảy máu âm hộ lạ, luôn xuất huyết bất thường sau khi quan hệ, ra nếu như co rửa “cô bé”, chảy máu giữa những ngày kinh nguyệt hoặc sau mãn kinh; nâng cao dịch bài tiết “cô bé”…
Viêm nhiễm kín
Nguyên nhân vì sự mất cân bằng môi trường nhiễm trùng ở trong âm hộ, các virus chưa có lợi tiến triển cùng dẫn tới các chứng bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra, một số lề thói trong quan hệ liên tục có thể gia nâng cao bệnh lý nhiễm trùng như làm sạch khu vực sinh dục không đúng phương hướng (nhiều chị em có thói quen ngâm hoặc rửa vùng sinh dục khoảng cách thức ngược đằng như sau ra đằng trước, điều đó vô tình tiến hành vi khuẩn đang có sẵn từ trực tràng tấn công tới khu vực kín)…
Biểu hiện của chứng bệnh bao gồm khí hư ra phần lớn, có màu vàng, xanh cùng với đã có mùi bất thường; âm hộ đã có mùi, ngứa bỏng rát cùng cảm giác đau, xảy đến nhọt bất thường; đau vùng kín khi hoạt động, ngứa rát nếu như đi tiểu.
U nang buồng trứng
U nang buồng trứng là 1 khối u bắt nguồn cỡ buồng trứng gồm có dịch lỏng hoặc đặc hay hổ lốn. U nang buồng trứng có thể là nang khả năng hoặc u nang thực thể. Nang chức năng thường thường có thể tự tan biến còn u nang buồng trứng thực thể là u bướu sẽ phát triển âm thầm, nếu như kích thước u bướu to sẽ chèn ép các tạng lân cận làm hại cho sức khỏe.
Người bị bệnh u nang buồng trứng có thể đang có những triệu chứng như: cảm giác trầm trọng, căng tức ở vùng bụng dưới; cảm giác đau vùng chậu, đau đớn lưng; cách thức đi cầu cùng với tiểu tiện bắt gặp một vài khó khăn; đau nếu như gần gụi cùng với Các bạn tình; sụt cân không cụ thể nguyên nhân; cảm giác đau trong chu kỳ kinh; xuất huyết “cô bé” khác thường…
Buồng trứng đa nang
Đây là 1 chứng bệnh phụ khoa sự liên quan đến rối loạn hệ thống những cơ quan nội tiết, chuyển hóa và trạng thái cảm xúc. Bệnh nhân không những đối diện cùng với khả năng hạn chế nguy cơ sản xuất giống như tăng khả năng bị mắc các chứng bệnh nghiêm trọng bất bình thường. Căn bệnh sẽ dẫn đến hầu hết ảnh hưởng lên buồng trứng khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị mắc biến đổi, mất cân bằng phóng noãn, tăng nồng mức độ nội bài tiết tố nam giới, dẫn tới dẫn tới phần đông nang nhỏ tại ở trong buồng trứng.
Buồng trứng đa nang gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều, người có bệnh sẽ bị mất kinh nguyệt trong đa phần tháng tức khắc vì cách thức trứng rụng gặp trục trệu, niêm mạc tử cung không bong ra hàng tháng. Hơn 70% phụ nữ bị chứng bệnh buồng trứng đa nang bắt gặp tình trạng lông tóc tiến triển, đang có triệu chứng rậm lông. Hơn nữa, một vài ít bệnh nhân bị mắc cần phải mức độ ngược lại là bệnh rụng tóc, hói đầu, nang tóc yếu… Điều này có nguồn gốc khoảng quá trình tăng lên của các hormone phái nam trong cơ thể. Người bị bệnh cũng dễ mắc phải béo phì; da mặt nâng cao bài tiết dầu, hình thành phần lớn nhọt trứng cá và da sạm hơn; tâm cảnh biến đổi thất luôn, thường xuyên thấy căng thẳng, lo âu; đau đớn, tức cùng với khó chịu rất đông tại vùng chậu…
Tắc vòi trứng
Tắc vòi trứng là kiểu bệnh viêm phụ khoa phổ biến, là nguyên do hàng đầu khiến cho số trường hợp vô sinh chị em không ngừng nâng cao lên. Phái nữ bị vô sinh – hi hữu muộn, có bầu ngoài tử cung tới tầm nguyên nhân tắc vòi trứng cùng viêm ống dẫn trứng.
Khi mắc tắc vòi trứng, người bị bệnh sẽ đau đớn khu vực bụng, đau lưng, bụng chướng sưng lên đi kèm những triệu chứng về mất cân bằng đi giải như tiểu gấp, tiểu liên tục; kinh nguyệt không đều; khí hư ra vô số gây ra ướt át, dễ vi khuẩn, đau cùng với nồng nặc nếu quan hệ tình dục, mệt mỏi, rối loạn chức năng tiêu hóa; mất cân bằng kinh nguyệt.
Thay đổi sàn chậu
Chứng bệnh sàn chậu là bệnh lý khá rộng rãi ở chị em phụ nữ đã trải đến quy trình mang thai, sinh nở, người thiếu hụt nội bài tiết ở thời gian hết kinh cùng tiền hết kinh. Rối loạn sàn chậu có thể có lúc cơ thể nên tiếp nhận sức trầm trọng khi có bầu, áp lực giãn nở của cuộc sinh làm cho chức năng cơ sàn chậu quan hệ yếu thành quả nhanh chóng khoảng trong thai kỳ cho đến như sau sinh.
Khi bị mắc mất cân bằng sàn chậu, người bị bệnh thường đang có hiện tượng mất cân bằng tiểu tiện, biến đổi đi ngoài cùng biến đổi sinh hoạt tình dục.
Khi bị mắc biến đổi đường tiểu, người có bệnh thường gặp một vài băn khoăn như són tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, khó tiểu hoặc tiểu vào ban đêm. Biến đổi đi vệ sinh làm cho người nhiễm bệnh thường xuyên đi wc đang có són phân, đại tiện khó, cảm giác đau hậu môn khi bị mắc đi vệ sinh, đi ngoài đa số lần… Thay đổi quan hệ dục tình nếu người nhiễm bệnh giãn rộng âm đạo, quan hệ chưa có hay kiềm chế cảm thấy, hoặc đau đớn không giao hợp được…
Bệnh lây tới đường dục tình
Bệnh lan nhiễm đi đến con đường dục tình (Sexually transmitted diseases – STDs) hình thành vòng sự lây lan các vi rút, vi rút, nấm, vi khuẩn vòng cơ thể này đi đến cơ thể bất thường thông qua con đường hoạt động dục tình không đảm bảo. Một vài chứng bệnh lan nhiễm đi tới con đường tình dục phổ biến như bệnh giang mai, lậu, bệnh sùi mào gà…
Theo chuyên gia chuyên khoa, có 1 thực tế là phần đông chị em có tâm lý mặc cảm nếu như bị Bệnh phụ khoa ở chị em cần trì hoãn thăm khám cẩn thận, chỉ nếu như chứng bệnh chuyển tới thời gian trầm trọng mới tới viện khiến vấn đề điều trị sẽ đắt cùng với mất phần đông thời gian. Bệnh vi rút phụ khoa lành hẳn có thể chữa cùng với thuốc, nhưng nếu như người phụ nữ không tới thăm khám kỹ lưỡng kịp thời khi biểu hiện ở thời điểm mới xuất hiện, chứng bệnh xảy đến những di chứng trở nặng. Thông qua đó, chị em hãy tự khuyên nhủ vệ bản thân nhằm phòng ngừa khả năng tác động thể trạng tầm chứng bệnh phụ khoa.
Nhằm phòng ngừa những bệnh ở nữ giới chị em cần phải lưu ý từ chế cấp độ hoạt động, thói quen sống, dinh dưỡng khoa học. Một số giải pháp tránh bệnh phụ khoa ở nữ giới thành quả như: hoạt động dục tình bảo đảm, sử dụng biện pháp bảo vệ, vệ sinh khu vực nhạy cảm đúng giải pháp, đang có chế độ sinh hoạt, hoạt động thích hợp, khám kỹ càng phụ khoa định kỳ.
Hiện nay vấn đề thăm khám kỹ lưỡng phụ khoa cực kỳ phát triển, chị em phụ nữ sẽ xác định tới những địa chỉ y tế có trọng tâm sản phụ khoa chất lượng, với chuyên gia chuyên khoa số nhiều năm kinh nghiệm. Việc thăm khám cẩn thận phụ khoa tây riêng, chia sẻ cho phụ nữ các dịch vụ chẩn đoán chuẩn xác, điều trị chuyên sâu cùng với toàn diện.
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/chi-phi-thong-tac-voi-trung-het-bao-nhieu-chua-tac-voi-trung-o-dau/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/11-nguyen-nhan-gay-cham-kinh-o-nu-gioi-va-cach-khac-phuc/
https://trungtamytehoavang.com.vn/question/chi-phi-kham-phu-khoa-het-bao-nhieu-tien-gia-chi-320-000-dong/
https://trungtamytehoavang.com.vn/question/top-10-dia-chi-phong-kham-phu-khoa-o-dau-uy-tin-tot-nhat-tai-ha-noi/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/chi-phi-va-mang-trinh-het-bao-nhieu-tien-va-mang-trinh-o-dau/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/ngua-vung-kin-o-nu-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-tai-nha/
 
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/pha-thai-o-dau-8-dia-chi-pha-thai-an-toan-nhat-tai-ha-noi/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/12-cach-pha-thai-an-toan-va-nhanh-nhat-hien-nay-tai-nha/
https://trungtamytehoavang.com.vn/question/chi-phi-pha-thai-an-toan-het-bao-nhieu-tien-gia-chi-tu-2-500-000-dong/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/10-cach-pha-thai-an-toan-bang-phuong-phap-tu-nhien-tai-nha-hieu-qua/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/mua-thuoc-pha-thai-khan-cap-o-dau-an-toan-gia-bao-nhieu/
 

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/11-cach-chua-tri-benh-tri-noi-tri-ngoai-sieu-hieu-qua-tai-nha/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/kham-tri-o-dau-7-dia-chi-chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/chi-phi-cat-tri-het-bao-nhieu-tien-bang-gia-chua-va-mo/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/hinh-anh-benh-tri-noi-tri-ngoai-de-nhan-biet-qua-4-cap-do/
 
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/10-cach-chua-tri-hoi-nach-hieu-qua-triet-de-vinh-vien-tai-nha/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/chi-phi-phau-thuat-cat-tuyen-mo-hoi-nach-het-bao-nhieu-tien/
https://trungtamytehoavang.com.vn/question/10-dia-chi-chua-hoi-nach-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi/
 
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/hinh-anh-que-thu-thai-2-vach-mo-1-vach-dam-co-thai-khong/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/que-thu-thai-gia-bao-nhieu-tien-mua-o-dau-va-dung-nhu-the-nao/
 

http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13346/chi-phi-thong-tac-voi-trung.htm
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13350/chi-phi-kham-phu-khoa.htm
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13351/chi-phi-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung.htm
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13524/va-mang-trinh-het-bao-nhieu-tien.htm
 
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13348/hut-thai-bao-nhieu-tien.htm
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13349/chi-phi-pha-thai-an-toan.htm
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13528/mua-thuoc-pha-thai-o-dau.htm
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13531/pha-thai-o-dau-an-toan.htm
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13560/cach-pha-thai-an-toan.htm
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13561/pha-thai-1-thang-tuoi.htm
 

http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13388/cat-tuyen-mo-hoi-nach-bao-nhieu-tien.htm
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13565/dia-chi-chua-hoi-nach-o-dau.htm
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13568/cach-chua-tri-hoi-nach.htm
 
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13526/chi-phi-cat-tri-het-bao-nhieu-tien.htm
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13532/dia-chi-chua-benh-tri-o-dau.htm
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/Attachments/13567/cach-chua-tri-benh-tri.htm
 

https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/chi-phi-kham-phu-khoa
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/va-mang-trinh-bao-nhieu-tien
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/chi-phi-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/bac-si-tu-van-benh-phu-khoa
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/visuckhoecongdong/home/-/blogs/chi-phi-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/bacsidoctor/home/-/blogs/kham-phu-khoa-het-bao-nhieu-tien
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/chi-phi-kham-phu-khoa-het-bao-nhieu-tien
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-o-dau
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/cham-kinh-5-ngay
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/ngua-vung-kin-o-nu-gioi
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/cham-kinh-10-ngay
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/nguyen-nhan-cham-kinh-1-thang
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/ra-nhieu-khi-hu-co-mau-trang-duc
 
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/chi-phi-pha-thai
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/hut-thai-bao-nhieu-tien
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/cach-pha-thai-an-toan
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/pha-thai-o-au-an-toan
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/thuoc-pha-thai-khan-cap-gia-bao-nhieu
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/pha-thai-1-thang-tuoi-co-toi-khong
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/visuckhoecongdong/home/-/blogs/dia-chi-pha-thai-an-toan
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/visuckhoecongdong/home/-/blogs/cach-pha-thai
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/bacsidoctor/home/-/blogs/dia-chi-phong-kham-pha-thai-an-toan
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/uong-thuoc-pha-thai-co-anh-huong-gi-khong
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/uong-thuoc-pha-thai-bao-lau-thi-ra-tui-thai
 

https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/cat-tuyen-mo-hoi-nach-het-bao-nhieu-tien
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/chua-hoi-nach-o-dau
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/cach-chua-tri-hoi-nach
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/bacsidoctor/home/-/blogs/cach-tri-hoi-nach
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/chua-hoi-nach-o-au-tot-nhat
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/cach-chua-tri-hoi-nach
 
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/chi-phi-cat-tri
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/chua-benh-tri-o-dau
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/xinchaobacsi/home/-/blogs/cach-chua-tri-benh-tri
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/hinh-anh-benh-tri
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/dau-hieu-cua-benh
 
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/cach-keo-dai-thoi-gian-quan-he
https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/passion/home/-/blogs/chay-mau-sau-khi-quan-he-tinh-duc
 
https://doctorflame.com/question/mac-benh-sui-mao-ga/
https://motocom.co/demos/netw5/askme/question/anh-thanh-nien-25-tuoi-bi-benh-sui-mao-ga/
https://akademici.net/question/nam-thanh-nien-25-tuoi-mac-benh-sui-mao-ga/
https://www.onlinecasino-guides.com/question/anh-thanh-nien-25-tuoi-bi-sui-mao-ga/
https://kimho.pe.kr/wordpress/?dwqa-question=sau-mot-lan-lam-tinh-nam-thanh-nien-25-tuoi-bi-benh-sui-mao-ga
https://fba.ftu.edu.vn/question%20list/mot-lan-quan-he-vo-chong-nam-thanh-nien-25-tuoi-bi-benh-sui-mao-ga/
https://dra.lt/question/sau-1-lan-quan-he-tinh-duc-nam-thanh-nien-25-tuoi-bi-benh-mong-ga/
http://hamptonroadsghaco.org/question/sau-1-lan-quan-he-tinh-duc-1-phai-manh-25-tuoi-bi-sui-mao-ga/
http://oid24.pl/question/mot-lan-lam-tinh-mot-phai-manh-25-tuoi-mac-benh-mao-ga/
http://www.talddomreb.kz/?dwqa-question=sau-1-lan-quan-he-vo-chong-dan-ong-25-tuoi-mac-sui-mao-ga